Rate this post

Như thông tin cộng đồng game thủ Việt đã được cập nhật trong thời gian gần đây, Đông Tà Tây Độc là tựa game kiếm hiệp thẻ tướng mới được NPH SohaGame đưa về “xông đất” làng game Việt vào đầu năm 2017 này. Hiện tại trò chơi đã bước vào giai đoạn mở cửa chính thức, các game thủ yêu thích thể loại kiếm hiệp Kim Dung đã có thể tải game TẠI ĐÂY với các phiên bản Android, iOS và PC. Ngoài ra nhân sự kiện Đông Tà Tây Độc ra mắt, chúng tôi đã được cơ hội trải nghiệm trực tiếp và có những đánh giá đầu tiên về tựa game kiếm hiệp này sau 10 level chơi thử.

Cốt truyện lôi cuốn, đồ họa bắt mắt, đúng chất võ hiệp Kim Dung.


Giao diện chính của game kiếm hiệp Đông Tà Tây Độc.

Giao diện chính của game kiếm hiệp Đông Tà Tây Độc.

Cũng giống nhiều tựa game kiếm hiệp khác đã từng ra mắt thời gian trước đây, cốt truyện và bối cảnh của Đông Tà Tây Độc hướng đến cuộc đối đầu bất phân thắng bại giữa võ lâm chính phái và đệ tử Ma giáo – hai thế lực có sức ảnh hưởng lớn đến giang hồ trong truyện kiếm hiệp Kim Dung. Tuy nhiên khi tham gia vào trò chơi, ngoài việc được kỳ ngộ với các nhân vật đại hiệp nổi tiếng như: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc… thì bạn có cơ hội thu nhận nhiều nhân vật cao thủ khác đến từ phe Ma giáo. Võ tướng trong game sẽ chia thành bốn hệ chính bao gồm: Công, Thủ, Ma pháp và Trị liệu, các hệ này đều có tính khắc chế lẫn nhau.


Hệ thống võ công trong Đông Tà Tây Độc được chia thành hai loại: Hỗ trợ đồng đội hoặc khắc chế đối thủ.

Hệ thống võ công trong Đông Tà Tây Độc được chia thành hai loại: Hỗ trợ đồng đội hoặc khắc chế đối thủ.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng số lượng chiêu thức võ công xuất hiện trong Đông Tà Tây Độc sẽ luôn luôn đa dạng và biến hóa vô cùng. Bởi với mỗi nhân vật võ tướng bạn sở hữu trong đội hình của mình, họ sẽ có đến 3 loại kỹ năng nổi bật khác nhau, có khả năng hỗ trợ hiệu quả cho đồng đội trong trận chiến hoặc khắc chế loại võ công mà team địch sử dụng.

Ngoài ra phần đồ họa và hiệu ứng khi các nhân vật thi triển võ công, tung chưởng pháp được thể hiện trong Đông Tà Tây Độc cũng là một điểm nhấn lớn phải kể đến, chính sự kết hợp hoàn mỹ này đã tạo ra những trận tranh đấu nảy lửa và vô cùng khốc liệt, thứ mà bạn cần phải thấy tận mắt trong game mới có thể cảm nhận được trọn vẹn.

Gameplay có tính bứt phá cao, vượt ngoài giới hạn thẻ tướng.


Giao diện xếp trận các võ tướng trong Đông Tà Tây Độc.

Giao diện xếp trận các võ tướng trong Đông Tà Tây Độc.

Được gọi là game thẻ tướng nên lối chơi của Đông Tà Tây Độc dĩ nhiên sẽ thiên về hướng Turn-based (đánh theo lượt) truyền thống, kết hợp với việc bố trí trận hình và xây dựng điểm tiềm năng, tăng lực chiến cho từng võ tướng để nâng cao uy thế toàn đội hình. Tuy nhiên ngoài những điểm trên, lối chơi của Đông Tà Tây Độc lại sở hữu một yếu tố phá cách rất đặc biệt, chính là “Điểm Nộ” – hệ thống cho phép các nhân vật trong game thi triển võ công đặc trưng của mình.

Theo đó, từng bộ võ công nhân vật khi muốn thi triển trong trận đều cần sử dụng một lượng điểm nộ nhất định, điểm nộ trong trận sẽ gia tăng nếu đội của bạn ra đòn đánh trúng đội đối thủ, hoặc bị trúng sát thương từ đội địch. Trong trường hợp sử dụng hệ thống Auto, hệ thống điểm nộ này sẽ được thi triển tự động hoàn toàn dựa theo tính ưu tiên cấp của các võ tướng.

Tuy nhiên dựa theo kinh nghiệm chơi của người viết, hệ thống Auto này chỉ hiệu quả ở chế độ phụ bản thông thường, bước qua chế độ phụ bản Tông Sư sở hữu độ khó hơn, người chơi nên dành một chút thời gian để tự tay sử dụng hệ thống điểm nộ, xuất skill cho các nhân vật thì tỷ lệ chiến thắng, vượt qua map sẽ cao hơn rất nhiều! Có thể nói rằng hệ thống điểm nộ này thực sự là yếu tố lớn, quyết định thành bại của cả một trận đấu giữa các cao thủ trong Đông Tà Tây Độc.

Chuỗi hoạt động, sự kiện diễn ra xuyên suốt và hợp lý.


Các hoạt động, sự kiện hàng ngày trong Đông Tà Tây Độc luôn có độ thách thức cao với người chơi.

Các hoạt động, sự kiện hàng ngày trong Đông Tà Tây Độc luôn có độ thách thức cao với người chơi.

Ngoài lựa chọn xây dựng đội hình vượt các màn phụ bản để bám sát cốt truyện chính của trò chơi, các game thủ chơi Đông Tà Tây Độc hoàn toàn có thể thử thách thức bản thân thông qua các dạng sự kiện, hoạt động đặc sắc khác của game như: Xưng bá quần hào phổ, tỷ võ Vô Lượng Sơn, khiêu chiến Nhạn Môn Quan… các sự kiện này đều sở hữu độ khó rất cao, nhưng bù lại luôn luôn có những vật phẩm hiếm có ẩn đằng sau để làm giải thưởng cho những game thủ kiên trì và tài trí.

4 mẹo Vàng cực hữu ích dành cho những người mới chơi Đông Tà Tây Độc.

+ Khởi đầu game, bạn nên lựa chọn chủ tướng đầu tiên thuộc hệ Thủ, vì theo kinh nghiệm từ các game thủ chơi Đông Tà Tây Độc bản Đài Loan, game khá hiếm tướng thuộc hệ Thủ. Cũng vì lý do này nên bạn cũng nên chăm sóc tốt cho Nam Hải Ngạc Thần, tướng Free nhận được ban đầu vào game.

+ Mộc Uyển Thanh là tướng Free thuộc hệ Công mà bạn nhận được ban đầu vào game, tướng này sở hữu tư chất công khá cao nên bạn không nên phế bỏ về sau này mà nên giữ lại để đầu tư. Đối với tướng Phùng Tích Phạm cũng làm tương tự như vậy.

+ Nên tham gia nhiều sự kiện Tỷ võ tại Vô Lượng Sơn để kiếm Chân Khí, tăng điểm Kinh mạch cho các võ tướng. Hệ thống Kinh mạch trong game sẽ giúp tăng cường lực chiến đáng kể cho các võ tướng.

+ Ở phần học bí kíp võ công, bạn không nên sử dụng tính năng Khổ Luyện cho mỗi bộ bí kíp bởi vì sau khi bí kíp được tham ngộ nâng lên bậc mới, toàn bộ thuộc tính của bộ bí kíp cũ sẽ biến mất.

Ghé thăm trang chủ của Đông Tà Tây Độc tại: DongTaTayDoc.vn/Landing