Rate this post

Xưa nay trong cộng đồng game thủ Việt, khi một tựa game chúng ta yêu thích gắn bó một thời gian dài buộc phải đóng cửa vì lí do nào đó, thì private server dường như là lựa chọn duy nhất để chúng ta lưu giữ những ký ức, cũng như là nơi để anh em bằng hữu một thời được dịp hội ngộ, nơi thể hiện sự kết nối của cả một cộng đồng. Do vậy, sự tồn tại của các server game lậu luôn là thứ khó phủ nhận trong làng game online Việt hiện tại.

Bên cạnh đó, ta còn không thể không nhắc đến những rủi ro mà game thủ phải gặp khi đến với các server lậu. Sự việc xảy ra vừa qua với Thiện Bảo, một game thủ trong cộng đồng yêu thích MMORPG Chinh Đồ một lần nữa đã trở thành tiếng chuông cảnh tỉnh chúng ta về câu chuyện này.


Thiện Bảo - một vị đại gia có tiếng trong cộng đồng chơi Chinh Đồ server private lên tiếng bức xúc trước sự việc game đóng cửa đột ngột.

Thiện Bảo – một vị đại gia có tiếng trong cộng đồng chơi Chinh Đồ server private lên tiếng bức xúc trước sự việc game đóng cửa đột ngột.

Với những ai còn chưa biết thì Chinh Đồ là một trong bốn tượng đài game MMORPG 2D tại Việt Nam, trò chơi ra mắt làng game Việt vào khoảng giữa năm 2009 với phiên bản mang tên “Chân Mệnh Thiên Tử”. Tham gia vào game khi đó, bất cứ người chơi nào cũng dễ dàng điên đảo với Quốc chiến – tính năng duy nhất của Chinh Đồ, cho phép hàng trăm ngàn game thủ tham gia PK so tài trong cùng một chiến trường rộng lớn.


Khi Chinh Đồ tạm biệt Việt Nam, Thiện Bảo đã rủ rê anh em của mình chuyển qua chơi server private.

Khi Chinh Đồ tạm biệt Việt Nam, Thiện Bảo đã rủ rê anh em của mình chuyển qua chơi server private.

Tuy nhiên đến năm 2012, vì lý do bất khả kháng nên cả hai phiên bản Chinh Đồ 1 và 2 đều phải nói lời chia tay cộng đồng game thủ Việt. Trước sự kiện đáng tiếc ấy, Thiện Bảo cũng giống như nhiều anh em chiến hữu khác, anh vẫn giữ trong lòng sự tiếc nuối và hoài niệm một thời binh lửa cùng trò chơi. Lý do ấy đã thôi thúc anh tìm đến một server private của Chinh Đồ để có thể tiếp tục nuôi giữ niềm đam mê. Đáng tiếc rằng sau hơn 2 năm gắn bó, đầu tư không ít tiền bạc vào trò chơi, ngày hôm nay anh một lần nữa lãnh cú sốc tinh thần đau đớn khi biết trò chơi đóng cửa đột ngột không lý do.


Để có được món trang bị này trong Chinh Đồ bản private, Thiện Bảo cho biết anh đã phải đầu tư một khoản tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Để có được món trang bị này trong Chinh Đồ bản private, Thiện Bảo cho biết anh đã phải đầu tư một khoản tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

“Mình xin thề là có làm ăn kinh doanh thua lỗ nó cũng không cay bằng cái vụ này! Ban đầu tham gia game vì cũng tin tưởng ở miệng lưỡi của đội GM, nói là server mở ra để phục vụ cho những anh em còn thích cày cuốc Chinh Đồ, có thu phí thì cũng chỉ đến mức duy trì server là đủ chứ cam kết không bao giờ vận hành theo kiểu hút máu anh em này nọ. Mình nghe lời mấy đứa nói cũng có tâm nên cũng quý, cũng đứng ra vận động rủ rê anh em bang hội Chinh Đồ cũng ngày xưa qua ủng hộ server private này.


Khi server private của một game bắt đầu đông người tham gia, đó cũng là lúc GM mạnh tay hút máu.

Khi server private của một game bắt đầu đông người tham gia, đó cũng là lúc GM mạnh tay “hút máu”.

Server đi vào hoạt động được tầm nửa năm thì cũng đạt được lượng người chơi tham gia khá đông, đám GM đó chắc cũng nảy sinh lòng tham nên bắt đầu tạo ra những kiểu sự kiện hút máu người chơi. Mình thì nhìn một phát là ra chân tướng kiểu vận hành của họ, nhưng mình cũng cho qua vì xét kinh tế của mình để đua TOP trong game cũng chẳng vấn đề gì.

Nhưng 2 năm ròng, mỗi anh em trong hội mình đều bỏ công bỏ sức, bỏ tiền của vào game ít nhất mỗi tháng hàng chục triệu. Vậy mà hôm nay họ nỡ lòng nào đóng server, chấm dứt hoạt động của game mà không có lấy một lý do, một lời xin lỗi. Thực sự là không thể nuốt trôi được thứ cục tức này!” – Trích những dòng chia sẻ chứa đựng đầy sự buồn bã và bức xúc của game thủ Thiện Bảo về câu chuyện trên Group Chinh Đồ – Hoài Niệm Một Thời.

Bên cạnh những ý kiến mang tính chia sẻ, động viên an ủi Thiện Bảo sau câu chuyện mất mát vì chọn nhầm game Private “lởm”. Cũng có rất nhiều ý kiến thẳng thắn bàn luận về vấn đề: Có nên tiếp tục thói quen chơi và đầu tư vào những game private? Trung Huỳnh, một game thủ khác trong cộng đồng Chinh Đồ cũ cho biết:

“Đại đa số người tham gia server game lậu đều mang chung một tư tưởng ‘game miễn phí hết mà, thì có gì đâu để mất’. Bản thân mình thì coi đó là một quan điểm cực kỳ sai lầm. Các bạn có bao giờ đặt câu hỏi rằng nếu không có chi phí vận hành thì liệu server game có ổn định, thời gian tồn tại cho server lậu liệu có lâu hơn nhà phát hành gốc hay không?


Nhiều người chơi cảm thấy hoàn toàn an tâm khi biết Chinh Đồ Mobile là game có giấy phép khi phát hành chính thức tại Việt Nam.

Nhiều người chơi cảm thấy hoàn toàn an tâm khi biết Chinh Đồ Mobile là game có giấy phép khi phát hành chính thức tại Việt Nam.

Chưa kể các tính năng nhân vật, lỗi bảo mật, khả năng nâng cấp cũng như hiệu quả vật phẩm …cần có một đội ngũ thiết kế game chuyên nghiệp để duy trì sự ổn định gameplay lâu dài. Sự việc của Thiện Bảo, dù là nạn nhân thì cậu ấy cũng có phần đáng thương và phần đáng trách, thay vì lựa chọn Chinh Đồ server private thì cậu ấy hoàn toàn có thể cùng anh em bang mình chuyển qua Chinh Đồ Mobile, đây là phiên bản mới ra mắt của thương hiệu game Chinh Đồ, tính năng kế thừa hoàn toàn từ bản PC truyền thống. Nhưng cái đáng nói nhất ở đây là game có giấy phép, dù thế nào thì khi gặp vấn đề phát sinh, NPH sẽ có trách nhiệm phải giải quyết xử lý, thậm chí là cả chính sách bồi thường dành cho mình.”

Hiện tại để thảo luận thêm về câu chuyện này, game thủ có thể tham gia cộng đồng yêu thích Chinh Đồ TẠI ĐÂY.

>> Top 5 tính năng đặc sắc nhất trong chiến trường PvP của game kiếm hiệp