Rate this post

Sự kiện ra mắt PlayStation 5 ban đầu được lên kế hoạch vào thứ năm, ngày 4 tháng 6. Tuy nhiên, Sony đã hoãn sự kiện này vô thời hạn vì tình hình bạo động cực kỳ phức tạp đang diễn ra ở Mỹ Bây giờ Sony đã chính thức xác nhận sự kiện PS5 mới diễn ra vào thứ năm, ngày 11 tháng 6, livestream đúng một tuần sau khi sự kiện ban đầu được dự kiến ​​diễn ra.

[Chính thức] Ngày mai, bom tấn PS5 sẽ lộ diện - Ảnh 1.

Cùng với việc xác nhận ngày và giờ sự kiện ra mắt PS5, Sony cũng tiết lộ một số thông tin khác về sự kiện như dự kiến buổi livestream sẽ phát ở 1080p/30fps, có nghĩa là các tựa game xuất hiện trong sự kiện sẽ không có vẻ sắc nét như khi được chiếu ở 4K. Điều này là do các vấn đề mà Sony đã gặp phải khi đội ngũ tổ chức sự kiện phải làm việc tại nhà. Vì vậy, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi để chạm tay vào PS5 khi máy được bán ra chính thức. Ngoài ra, Sony đã khuyên những người theo dõi sự kiện ra mắt PS5 và các tựa game độc quyền nền tảng nên đeo tai nghe để thưởng thức âm thanh ở chất lượng tốt nhất.

[Chính thức] Ngày mai, bom tấn PS5 sẽ lộ diện - Ảnh 2.

Xác nhận của Sony về sự kiện ra mắt PS5 và thời gian sự kiện đến chỉ vài giờ sau khi xuất hiện thông tin rò rỉ trên Twitch. Mặc dù quảng cáo Twitch đã tiết lộ rất sớm nhưng vẫn rất tốt để Sony xác nhận chính thức, fan hâm mộ có thể khoanh tròn ngày trên lịch của họ để theo dõi sự kiện ra mắt PS5 và các tựa game một cách dễ dàng nhất.

Theo Jim Ryan, chủ tịch và CEO của Sony Interactive Entertainment, sự kiện PS5 của Sony được lên kế hoạch để chạy cho hơn một giờ nữa. Ryan cũng hứa rằng sự kiện tiết lộ PS5 và các tựa game độc quyền này là một phần trong chuỗi giới thiệu về hệ máy chơi game tiếp theo PS5 của họ và rằng Sony vẫn sẽ có nhiều điều để chia sẻ với cộng đồng game thủ. Mặc dù vậy, Sony đã không cho biết họ sẽ tiết lộ về thiết kế của PS5 trong sự kiện hay không.

[Chính thức] Ngày mai, bom tấn PS5 sẽ lộ diện - Ảnh 3.

Chi tiết đầu tiên về PlayStation 5 đã được công bố vào tháng 4 năm 2019, khi kiến ​​trúc sư phát triển Mark Cerny đưa ra các thông số kỹ thuật về hệ máy chơi game tiếp theo bao gồm việc PS5 sẽ có CPU AMD Zen 2 lõi tám, GPU dựa trên AMD RDNA 2 , RAM 16 GB GDDR6 và được trang bị ổ SSD siêu nhanh với dung lượng lưu trữ 825 GB và hiệu năng 5,5 GB / giây.