Rate this post

Là một game thủ hâm mộ Grand Theft Auto, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được nhiệm vụ có tên “Drive-Thru”, nơi gã béo Big Smoke gọi hẳn một cái order thức ăn nhanh dành cho cả gia đình: “Two number 9s, a number 9 large, a number 6 with extra dip, a number 7, two number 45s, one with cheese, and a large soda”. Chỉ một mình gã béo này đã ăn nguyên 7 cái hamburger cực to, và cũng là một trong những khoảnh khắc được ghi nhớ đến nhiều nhất trong làng game.

Vào năm ngoái, người ta bất ngờ phát hiện ra, cửa hàng thức ăn nhanh trong GTA San Andreas, nơi đoạn cắt cảnh quá nổi tiếng trên đây hóa ra lại có thật ở ngoài đời, và là một cửa hiệu Chick-fil-A khá nổi tiếng, còn trong game thì nó có tên Clucking Bell, một dạng thương hiệu “chế” giữa hình chú gà và Taco Bell, một chuỗi nhà hàng cũng rất thành công khác tại Mỹ. Và thế là, cả cộng đồng game thủ bắt đầu phát sốt lên với cửa hàng đồ ăn nhanh tại California này. Và mới đây, có cả một game thủ tìm được tới cửa hàng thức ăn nhanh này, gọi đúng 7 món ăn mà Big Smoke đã gọi trong GTA San Andreas và cố gắng ăn hết trong 1 lượt:

Mất hẳn 35 phút, Stonie, anh chàng game thủ trong đoạn clip phía trên mới “nuốt” hết được đống thức ăn có năng lượng khổng lồ, 9000 calorie mua ở những nhà hàng khác nhau quanh thành phố! Ấy mới biết game thủ cuồng game có thể làm được những gì để mô tả tình yêu của mình đối với game.

Cốt truyện của game xoay quanh chỉ một nhân vật chính người Mỹ gốc Phi tên Carl Johnson, người đã rời khỏi những băng đảng ở quê hương Los Santos (Thành phố giả tưởng dựa trên Los Angeles) để đến làm lại cuộc đời tại Liberty City (Dựa trên thành phố New York).

Tuy nhiên sau khi nghe tin mẹ anh bị giết chết trong một vụ thanh toán đẫm máu, Carl quyết định trở về và truy tìm tung tích hung thủ. Vốn đã có ý định từ bỏ những tháng ngày chìm trong bắn giết, Carl luôn phải đấu tranh giữa mong muốn làm giàu, một cuộc sống tốt đẹp hơn với sự trả thủ và danh dự. Dần dần, Carl càng lún sâu vào những mối quan hệ phức tạp với các băng nhóm khét tiếng cũng như những tên cảnh sát biến chất.

Nhắc đến GTA mà không nói đến kênh radio thì chẳng khác nào Mario mà không có nấm vậy. Với 11 kênh dành cho nhiều bản nhạc đa dạng đủ thể loại bao gồm: Rock, Hip Hop, Country, Rap và cả Talk Show. Thậm chí bạn có thể đưa những bài hát ưa thích của mình ngoài đời thực vào game thông qua kênh radio custom nếu chơi phiên bản PC.

Bạn băng qua đồng quê bạt ngàn, hai bên là dòng sông cùng cánh đồng, nhún nhảy theo điệu nhạc đồng quê của K-Rose. Bạn lạng lách trong những thành phố chật hẹp và xe cộ đông đúc thì những bài hip hop sôi động của Playback-FM sẽ thỏa mạn tinh thần nổi loạn của bạn. Giọng lồng tiếng của từng nhân vật cũng không chê vào đâu được.