Rate this post

Như thông tin chúng tôi đã đưa, sau nhiều năm làm mưa làm gió trên hệ máy PS3, cuối cùng Vanquish đã đặt chân lên nền tảng PC trong sự háo hức và mong chờ của cộng đồng game thủ. Ra mắt chính thức vào ngày 25/5 vừa qua, trò chơi này lập tức lọt top những tựa game bán chạy nhất trên cổng phát hành Steam.

Xét trên tổng thể, phiên bản PC của Vanquish là khá ổn, từ tương tác cho đến các tính năng tối ưu hóa. Tuy nhiên, vẫn còn đó một điểm trừ khá nặng về đồ họa. Theo chia sẻ của một thành viên có tên Wesker trên diễn đàn NeoGAF, độ khó của game tỉ lệ thuận với tốc độ khung hình của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc chơi game càng mượt thì càng khó (và ngược lại).

Để chứng minh điều này, Wesker đã đưa ra một ví dụ khi chơi một cảnh game ở tốc độ khung hình 30fps và 60fps. Ở 30 fps, nhân vật có thể chịu được 4 phát bắn trước khi chuyển sang dạng slow-motion (một tính năng trong game cho phép bạn chạy thoát khi nguy hiểm). Tuy nhiên ở 60 fps, slow-motion đã được kích hoạt khi nhân vật dính phát bắn đầu tiền. Điều này cho thấy, sát thương mà nhân vật phải chịu ở 60 fps gấp 4 lần ở tốc độ 30 fps. Trong quá khứ, đây không phải lần đầu tiên mà một bản port từ Console lên PC gặp vấn đề. Trước đó, Dark Souls 2 cũng đã gặp vấn đề tương tư. Khi chơi game ở 60 fps, độ bền của vũ khí sẽ giảm nhanh gấp đôi với với ở 30 fps (hoặc thấp hơn).


30 fps

60 fps

Sau khi nhận được báo cáo trên, bộ đôi phát hành PlatinumGames và Sega đã lập tức có phản hồi. Họ nhận định đây là một lỗi game và hứa sẽ đưa ra một bản vá trong thời gian sớm nhất.